Phong cách cản phá xuất sắc nhất dành cho các cầu thủ bóng đá trẻ là gì? Một số lượng lớn hơn các huấn luyện viên quyết định học một cách chặn cụ thể, như GOM, và bị choáng khi đường tấn công của họ có vấn đề. Các quy tắc chặn chính xác như GOM (gap-on-man) có vẻ tuyệt vời để dạy thanh niên, nhưng những gì xuất hiện trên giấy tờ, hoặc trong giả thuyết thì lại không như vậy trong thế giới thực. Rất nhiều huấn luyện viên bỏ qua thực tế rằng nếu đối thủ của bạn có những cầu thủ trụ cột ở các vị trí phòng thủ khác nhau, thì các kế hoạch chặn GOM của bạn có thể thiếu tính hữu dụng. Với mục đích minh họa, chúng ta hãy giả sử mũi phòng thủ ở phía phòng thủ đang đánh vào liverpool vs everton  trung tâm tuyến tấn công của bạn và lao vào hậu trường của bạn. Báo cáo do thám của bạn sẽ cung cấp thông tin nơi những người chơi thuộc hàng phòng thủ sẽ xếp hàng. Một sơ đồ chặn quy tắc chính xác như GOM không có quy tắc thay thế nào để tính cho một hậu vệ cấp trên. Nhiều khả năng bạn sẽ cần phải nhân đôi người tham gia này, và tùy thuộc vào việc bạn sử dụng đội hình tấn công nào để tăng gấp đôi đội, phần còn lại của đường tấn công của bạn sẽ tuân theo các quy tắc có thể cho phép một số hậu vệ bị chặn.

Một huấn luyện viên liên quan từ một số chương trình khác đã hỏi chúng tôi câu hỏi sau, “Chúng tôi đang đùa giỡn với ý tưởng về khu vực chặn đường tấn công của chúng tôi, và tôi hiểu một điều khá hay, đủ để đe dọa. Tôi là huấn luyện viên đường tấn công. Tôi thích tâm lý hợp đội đôi bên phía mạnh. Cách tốt nhất để người chơi nhận ra ai là kẻ lột đồ để lấy tiền vệ? Bạn phải nhận thức được điều gì đang xảy ra sau hành động đó? Có bất kỳ người bảo vệ tấn công nào được yêu cầu chặn một mình không? Khi sử dụng sơ đồ phòng ngự 5-3, chắc chắn tất cả các tiền vệ phòng ngự sẽ bị phong tỏa? Điều này có quá phức tạp đối với các cầu thủ trẻ và tôi có nên sử dụng phương án đánh đầu cơ bản hơn không? ”

Phản hồi của chúng tôi là 100% sử dụng tính năng chặn vùng. Chặn người là quan trọng và không thể tránh khỏi cần được dạy cách chính xác cho trẻ em, nhưng chặn theo khu vực cho phép các thiết kế có giá trị hơn và thiết lập các khối nhóm đôi một cách máy móc. Phần thưởng có thể trao đổi cho việc chặn khu vực là bạn có thể dạy người quản lý của bạn bắt đầu với chặn đội đôi và sau đó thông báo cho một trong số người quản lý đường chuyền rời khỏi khu vực chặn đôi và đi chặn hậu vệ tiếp theo.

Nếu bạn bị bán khi sử dụng tính năng chặn khu vực, thì bạn phải đưa những nhân viên còn lại lên tàu. Tất cả các trợ lý huấn luyện viên cần đồng ý với các phương án ngăn chặn do huấn luyện viên trưởng quyết định. Huấn luyện viên hậu vệ phải yêu cầu các hậu vệ học cách mang bóng khi đường tấn công bị chặn. Những người chạy lùi cần lưu ý sẽ có nhiều cơ hội cho những lần chạy cắt mặt hơn, vì vậy nếu bạn dạy cho người chạy lùi về cách chạy phù hợp, bạn có thể dự đoán được một số lần chạy lớn.

Categories: Business